Chi tiết bài viết

Con không muốn uống sữa phải làm sao? Nguyên nhân khiến trẻ bỏ sữa đột ngột

08/10/2021

Câu chuyện trẻ không chịu uống sữa thường xuyên xảy ra, nhất là những trẻ em dưới 1 tuổi, vì khi trẻ đang quen với việc chỉ bú sữa mẹ thì những mùi vị lạ từ sữa bột công thức sẽ làm các con có cảm giác không quen và đôi khi là khó chịu. Thay vì lo lắng thì ba mẹ nên tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến việc trẻ không chịu uống sữa hay đột nhiên chán uống sữa. Bài viết dưới đây của Suauc.vn sẽ cũng cấp các thông tin cần thiết để việc uống sữa không còn là nỗi lo của ba mẹ và bé nữa. 

Lượng sữa bột và nước uống quá nhiều

Thường thì các bé dưới 12 tháng tuổi sẽ hấp thụ khoảng 100cc nước cho mỗi kg cân nặng của bé, nếu lượng nước uống vào quá nhiều sẽ khiến bé không muốn uống sữa nữa. Ngoài ra, ba mẹ cũng nên kiểm tra xem lượng sữa cho con uống đã phù hợp chưa, nếu lượng sữa bột con ăn vào nhiều hơn so với quy định của tháng tuổi thì nên cho bé uống nước giữa chừng trong bữa ăn để cân bằng lại lượng nước và sữa.

Lượng sữa bột và nước uống quá nhiều

Ngày nay đã có rất nhiều loại sữa được phân chia phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé, trên hộp sẽ có hướng dẫn cân đối tỷ lệ sữa với lượng nước nên ba mẹ sẽ dễ dàng hơn trong việc pha sữa, khắc phục được tình trạng trẻ dưới 1 tuổi không chịu uống sữa do lượng sữa bột và nước quá nhiều.

>>>Xem thêm: 4 loại sữa cho trẻ trên 1 tuổi được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng

Uống sữa bột song song sữa mẹ

Các mẹ không nên chuyển hoàn toàn cho bé sang uống sữa bột một cách đột ngột vì điều này sẽ khiến bé không kịp thích nghi với mùi vị, cách uống của sữa bột. Cách tốt nhất là trong giai đoạn đầu nên kết hợp song song sữa bột và sữa mẹ, sự khôn khéo này sẽ giúp đánh lừa vị giác của con, khi đã quen dần thì có thể tăng thêm lượng sữa bột cho bé.

Trong những lần đầu tập uống sữa bột, nếu bé không hợp tác thì ba mẹ cũng tuyệt đối không được quát mắng, tỏ thái độ khó chịu vì điều này sẽ tạo áp lực khiến trẻ sợ hãi trong những lần uống sau. Ba mẹ có thể chọn những thời điểm trẻ đang đói để dễ dàng chịu uống sữa hơn hoặc thay đổi tư thế bú, thay ly, cốc tạo sự hứng thú cho trẻ.

>>>Đừng bỏ qua: Bé trên 1 tuổi nên uống sữa tươi hay sữa bột?

Con bị mệt, ốm

Tình trạng trẻ không chịu uống sữa liên quan rất nhiều đến sức khỏe của trẻ, cũng giống như người lớn khi ốm đau thì sẽ không muốn ăn uống, ở trẻ cũng vậy, nếu cơ thể bé mệt mỏi thì sẽ rất dễ xảy ra tình trạng từ chối việc uống sữa. Vấn đề này diễn ra nhiều ngày sẽ khiến trẻ bị mất nước, xảy ra các bệnh như viêm tai giữa, viêm lở bên trong miệng. Dó đó, khi trẻ thấy khó chịu trong người không chịu uống sữa nhiều ngày thì ba mẹ cũng không nên ép, cách tốt nhất là hãy đưa con đến bác sĩ để khám xem tình trạng sức khỏe của con.

Trẻ bị ốm mệt khiến chán uống sữa

Bé quá nhạy cảm

Hầu hết các bé đều rất nhạy cảm với mùi vị mới, nên nếu giai đoạn đầu bé chưa chịu hợp tác uống sữa thì các mẹ nên dỗ dành bé nhiều hơn, tạo sự hứng thú để bé dễ thích nghi và yêu thích việc uống sữa.

Thay đổi loại sữa khác cho bé

Khứu giác của bé rất nhạy cảm, nên chỉ cần có sự khác biệt ít trong thành phần sữa nếu bé không phù hợp sẽ dễ bị tiêu chảy hoặc táo bón. Do đó, khi bé không chịu uống sữa các mẹ có thể tìm hiểu để thay đổi loại sữa khác cho con, giúp bé dễ thích nghi với hương vị sữa bột.

>>>Bạn nên đọc: Mẹ nên làm gì khi trẻ không chịu uống sữa?

Liên hệ với Suauc.vn để được nhận được những sản phẩm sữa chất lượng nhất

Trải qua hơn 10 năm bó với quá trình uống sữa và phát triển của bé, Suauc.vn luôn tự hào vì đưa ra thị trường những sản phẩm sữa chất lượng nhất nhập khẩu từ Úc. Tất cả các sản phẩm của Suauc.vn đều có nguồn dinh dưỡng tốt nhất, sở hữu những ưu điểm giúp trẻ phát triển toàn diện. Đến với Suauc.vn thì việc uống sữa không còn là nỗi lo của cả ba mẹ và bé.

>>>Tìm hiểu thêm: 7 dấu hiệu cho thấy trẻ không hợp với sữa mà các mẹ cần lưu ý ngay

Sữa Úc - Chuyên cung cấp sữa bột chất lượng cao cho bé

Hãy liên hệ với Suauc.vn để rinh về những sản phẩm sữa chất lượng nhất.

  • Địa chỉ: số 766/94 Lạc Long Quân, phường 9, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 0944.944.906.

Xem thêm các sản phẩm của Sữa Úc tại đây!

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo