Chi tiết bài viết

So sánh sữa bột và sữa bột pha sẵn? Mẹ nên chọn loại sữa nào cho bé?

15/08/2021

Sữa bột và sữa bột pha sẵn luôn là 2 sản phẩm được nhiều mẹ lựa chọn sử dụng nhằm hỗ trợ sự phát triển của bé trong các giai đoạn. Vậy, nếu nên chọn một loại để sử dụng cho bé, bạn nên chọn loại nào? Để hiểu hơn về vấn đề đó, hãy cùng tìm hiểu thông qua các khía cạnh so sánh sữa bột và sữa bột pha sẵn được đề cập dưới đây.

Khái quát về sữa bột và sữa bột pha sẵn

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu 2 khái niệm về sữa bột và sữa bột pha sẵn để có cái nhìn khái quát hơn về 2 loại sữa này:

Sữa bột pha sẵn và sữa bột

Sữa bột pha sẵn và sữa bột 

Sữa bột hay còn được gọi là sữa công thức với dạng bột. Loại sữa này được sử dụng rất phổ biến cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau, kể cả trẻ nhỏ, bà bầu, người già và một số nhóm đối tượng đặc biệt. Sữa bột thường được cung cấp đến tay người tiêu dùng dưới dạng hộp thiếc. 

Sữa bột pha sẵn hay còn được biết là một dạng sữa bột, nhưng đã qua khâu pha chế với nước theo đúng tỉ lệ pha sữa bột mà nhà sản xuất đưa ra. Loại sữa này sau khi được pha trong quy trình tiên tiến, sẽ được mang đi tiệt trùng, sau đó đóng gói bao bì và đưa đến tay người tiêu dùng. 

>>> Xem thêm: 3 lầm tưởng về sữa bột pha sẵn của các mẹ

So sánh sữa bột và sữa bột pha sẵn

Việc so sánh giữa 2 loại sữa bột trên phần nào sẽ giúp các mẹ hiểu rõ hơn về chúng. 

Hình thức sản phẩm

Sữa công thức có dạng bột, cần được pha chế theo công thức mà nhà sản xuất đưa ra trước khi sử dụng. 

Sự khác biệt về hình thức của 2 sản phẩm

Sự khác biệt về hình thức của 2 sản phẩm

Sữa bột pha sẵn có dạng lỏng vì đã được pha chế theo công thức chuẩn trước khi cung cấp đến với người tiêu dùng.

Tiện ích sử dụng

Việc sử dụng sữa bột đem lại một số tiện ích nhất định như: có thể tự pha với liều lượng theo nhu cầu sử dụng của bé. Đồng thời giúp mẹ chủ động và an tâm hơn về chất lượng nước pha sữa cũng như tính vệ sinh của dụng cụ pha. 

Mặt khác, sử dụng sữa bột pha sẵn giúp bạn sử dụng trực tiếp sản phẩm mà không cần tốn thời gian pha chế, đồng thời có thể sử dụng ở nhiều nơi. Bên cạnh đó, sữa bột pha sẵn sẽ ngon hơn khi được bảo quản lạnh trước khi sử dụng. 

>>> Bạn nên xem: Top 5 loại sữa Úc cho trẻ em được các mẹ săn lùng nhiều nhất

Thời gian bảo quản

Đối với sữa công thức, thời gian bảo quản lên đến 2 – 3 năm nếu chưa mở bao bì và khoảng 1 tháng với sữa đã mở bao. 

Đối với sữa bột pha sẵn, thời hạn bảo quản ngắn với 6 – 8 tháng với sữa chưa mở bao bì 

Sữa công thức khi đã pha chế và sữa bột pha sẵn khi mở bì tại nhiệt độ thường có thể dùng tối đa 1 tiếng và 2 tiếng nếu bảo quản lạnh.

Chi phí

Sữa bột thường có giá thành rẻ hơn nhiều so với sữa bột pha sẵn ở cùng dung tích và cùng loại. 

>>> Xem thêm: So sánh sữa bột và sữa bột? Mẹ nên chọn loại sữa nào cho bé?

Nên chọn mua sữa bột hay sữa bột pha sẵn cho bé

Có thể thấy, mặc dù sữa bột và sữa bột pha sẵn đều đem lại những lợi ích tích cực cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, khi phân tích kỹ những ưu điểm của chúng ta có thể thấy sữa bột nhỉnh hơn về nhiều mặt như tiện ích, thời gian bảo quản và giá thành. 

Sữa Úc - Chuyên cung cấp sữa bột nhập khẩu chất lượng cao uy tín hàng đầu

Sữa Úc - Chuyên cung cấp sữa bột nhập khẩu chất lượng cao uy tín hàng đầu

Bên cạnh việc chọn lựa giữa sữa bột và sữa bột pha sẵn, các mẹ cũng nên chọn mua sữa bột chính hãng ở những nơi uy tín nhằm đem lại chất lượng tốt cho sự phát triển của trẻ. Sữa Úc – tự hào là đơn vị cung cấp nguồn sữa sạch được nhập khẩu chính hãng tại Úc ra thị trường toàn quốc. 

Các loại sữa được cung cấp tại đây đểu rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ, có mã vạch và tem chống hàng giả để khách hàng thoải mái kiểm tra. Đồng thời, với sự nghiêm ngặt trong khâu bảo quản, những loại sữa bột và sữa bột pha sẵn ở đây đều đảm bảo chất lượng cao khi đến tay người tiêu dùng. Do đó, ngày càng có nhiều phụ huynh chọn mua sữa bột chính hãng tại Suauc.vn.

>>> Xem ngay: Top 5 địa chỉ bán sữa Úc uy tín trên toàn quốc

Trên đây là một số thông tin về sự so sánh giữa sữa bột và sữa bột pha sẵn mà các mẹ nên biết, đồng thời giúp làm rõ vấn đề nên chọn loại sữa nào để sử dụng cho bé. Hy vọng sau khi đọc bài viết sẽ giúp các mẹ hiểu rõ hơn về 2 loại sữa này, từ đó chọn được loại sữa phù hợp.  

Xem thêm các sản phẩm sữa bột của Sữa Úc tại đây!

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo