Chi tiết bài viết

Sữa organic phải “vượt qua” những tiêu chuẩn khắt khe như thế nào?

24/09/2021

Trong các dòng sữa ngày nay, sữa organic – sữa hữu cơ có lẽ là dòng sữa đang dẫn đầu xu thế tiêu dùng của các bà mẹ. Khi nhắc đến “organic” bạn sẽ liên tưởng ngay đến một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, bổ dưỡng và an toàn trong xã hội đầy hóa chất. Vậy điều gì đã làm sữa hữu cơ để lại ấn tượng tốt đẹp ở mọi người như vậy?

Tiêu chuẩn vàng của các loại sữa organic

Một sản phẩm được chứng nhận là hữu cơ phải trải qua một quy trình sản xuất khắc khe. Sữa organic phải tuân thủ tiêu chuẩn, được thanh tra và đánh giá hết sức nghiêm ngặt để đảm bảo thực sự là sữa hữu cơ. Và mỗi đất nước sẽ có những chứng nhận hữu cơ riêng như “USDA – Organic” của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, “European Union” của Liên minh Châu Âu,... Về Việt Nam, Control Union tổ chức chứng nhận hữu cơ, chứng nhận các tiêu chuẩn EU, USDA, JAS, KRAV, AB, FGP, organic pet food, Cosmos, … tại Việt Nam.

Các tiêu chuẩn của sữa Organic

Nguồn nguyên liệu thuần khiết

Nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên mang lại những giá trị lớn cho sức khỏe người dùng. Sữa hữu cơ dần chiếm trọn niềm tin từ khách hàng vì hoàn toàn không dung chứa hóa chất. Những trang trại chăn nuôi luôn theo sát những tiêu chuẩn nghiêm ngặt từ việc phát triển những đồng cỏ trên những mảnh đất lành mạnh, đến việc chọn lọc và chăm sóc những chú bò vô cùng kỹ lưỡng. Bên cạnh đó khí hậu và nguồn nước luôn được quan tâm để đàn bò phát triển và cho sữa trong môi trường tốt nhất, tạo ra những sản phẩm sữa organic hảo hạng.

>>>Xem thêm: Bật mí cách chọn sữa cho trẻ biếng ăn chuẩn nhất

Quy trình sản xuất nghiêm ngặt

Đối với sữa hữu cơ đòi hỏi phải đạt chất lượng cao và trải qua quá trình rà soát chặt chẽ trước khi được chứng nhận. Vì vậy, nhà sản xuất phải được đào tạo các quy tắc, tiêu chuẩn, quy trình để sản phẩm vượt qua những bài kiểm tra từ phía cơ quan chứng nhận hàng năm. Cũng chính những tiêu chuẩn khó khăn đó, một phần củng cố niềm tin và giúp người tiêu dùng an tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm mà không nghi ngại.

Tuân thủ nguyên tắc 3 không

Một sản phẩm đạt chuẩn organic phải hoàn toàn đạt các điều kiện sau:

Tuân thủ nguyên tắc 3 không

  • Không kích thích tố tăng trưởng: hoàn toàn sử dụng thức ăn tự nhiên để nuôi bò và không tiêm các chất kích thích.
  • Không sử dụng thuốc trừ sâu, các chất hoá học: Nguồn cỏ được chăm sóc và tưới phân chuồng hoặc các loại phân có nguồn gốc từ tự nhiên, không sử dụng thuốc, phân bón hoá học hoặc các chất gây biến đổi gen theo chuẩn organic.
  • Không dư lượng kháng sinh: Bò được chăn nuôi trên cỏ tự nhiên không hóa chất.

>>>Đừng bỏ qua: Những lưu ý cần thiết khi chọn sữa cho trẻ biếng ăn hiệu quả

So sánh sữa tươi và sữa tươi organic

Một khác biệt lớn giữa sữa tươi thường và sữa tươi organic là tất cả sản phẩm sữa tươi organic hoàn toàn từ thiên nhiên và không có bất kỳ một sự tác động nào liên quan đến hóa chất, hay thức ăn công nghiệp. sữa tươi thường thường không được kiểm soát chặt chẽ về nguồn nước và cỏ.

Sữa organic không được phép tiêm các loại kháng sinh hay bất kỳ hoocmon tăng trưởng. Ngược lại, sữa tươi thông thường sẽ tiêm kháng sinh và chất kích thích tăng trưởng dẫn đến lượng thuốc có thể dư vào trong sữa.

Bò cung cấp sữa cho sữa tươi organic luôn được tạo một môi trường chăn thả tự nhiên, thoải mái nhất để đảm bảo chất lượng sữa, còn sữa tươi thường chịu sự tác động của con người ở một mức độ nào đó.

Xét về góc độ tiêu chuẩn sản xuất, sữa organic được xếp vào hạng cao cấp nhất hiện nay. Sữa tươi thường mang tiêu chuẩn không gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng.

>>>Tìm hiểu thêm: Chữa bệnh biếng ăn của trẻ nhỏ cực dễ nếu mẹ biết bí mật này

Sữa Bellamy A2 Organic – số 1, 2 và 3

Sữa bellamy organic dòng sữa hữu cơ được nhiều bà mẹ tin dùng, cung cấp giải pháp dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ ở 3 giai đoạn: sữa “Bellamy A2 Organic số 1” dành cho trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi, “số 2” cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi và “số 3” cho trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên.

Sữa Úc - Địa chỉ cung cấp sữa bột uy tín chất lượng

Dòng sữa cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển trí não, xương khớp, hỗ trợ và bảo vệ hệ miễn dịch, hạn chế tiêu chảy, táo bón, phát triển hệ tiêu hoá mạnh mẽ cho trẻ một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng cả ngày.

>>>Có thể bạn quan tâm: Điểm danh 5 loại sữa tốt cho trẻ sơ sinh

Hiện nay sữa bellamy organic được bán tại Suauc.vn. Chúng tôi là nơi cung cấp các sản phẩm sữa “chuẩn” có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, an toàn và được nhiều người tin dùng. Với thông điệp mang đến sự an tâm cho mẹ và phát triển toàn diện cho bé chắc chắn là nơi đáng tin cậy của mọi khách hàng.

Qua bài viết cho thấy sữa organic được đưa đến tay người tiêu dùng phải trải qua vô số công đoạn kiểm định chặt chẽ về mọi mặt. Đây là một trong những loại sữa tốt cho sự phát triển của bé mà các mẹ không nên bỏ qua.

Xem thêm các sản phẩm của Sữa Úc tại đây!

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo